12
Th8

Căn hộ 25m² áp dụng bí quyết không ngờ khiến diện tích rộng gần gấp đôi

Sắp xếp, trang trí không gian nhỏ luôn là một trong những thách thức đối với các kiến trúc sư. Làm thế nào để căn hộ đầy đủ công năng, lưu trữ gọn gàng được vô số đồ đạc nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho mọi người sống ở đây.

Nếu bạn không có quá nhiều ý tưởng, hãy tự tin “giao” căn hộ cho những kiến trúc sư tài năng. Việc sắp xếp không gian nhỏ chính là điều giúp họ cảm nhận được sự thay đổi tuyệt vời nhất của cuộc sống.

Căn hộ này chính là một xác nhận tuyệt vời. Chủ nhân của không gian này là một người nghệ sĩ, bản thân căn hộ chỉ rộng 25m² bao gồm phòng ngủ và xưởng nghệ thuật, thư viện gia đình, góc nấu nướng và nơi ăn uống.

Căn hộ 25m² rộng thênh thang và tinh tế nhờ bí quyết không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Căn hộ với diện tích khá nhỏ nhưng đã trở thành dấu ấn đặc biệt với những ai có dịp ngắm nhìn.

Bí quyết để tạo nên không gian đẹp này chính là không thiết kế vách ngăn. Căn hộ dù vậy vẫn có cấu trúc rõ ràng, các khu vực đều được tách biệt dễ nhìn nhận. Nội thất và đồ đạc được đặt dọc theo các bức tường cho phép chủ nhân di chuyển thoải mái.

Chủ nhân cũng có thể dễ dàng tiếp đón những vị khách ghé thăm nhà. Một ý tưởng khác được sử dụng để giúp căn hộ rộng rãi hơn chính là sử dụng tường bê tông tạo điểm nhấn đặc biệt, các bức tường và trần khác được sử dụng màu trắng để tăng sự rộng rãi.

Căn hộ 25m² rộng thênh thang và tinh tế nhờ bí quyết không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Không gian ngập nắng gió.

Căn hộ 25m² rộng thênh thang và tinh tế nhờ bí quyết không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Điểm nhấn chính là bức tường bê tông giúp không gian thêm chiều sâu.

Nội thất gỗ giúp căn hộ nhỏ thêm ấm áp.

Hầu hết nội thất vì thế được sử dụng gỗ tự nhiên có tông màu ấm tạo thêm nét duyên dáng và thoải mái cho không gian. Chủ sở hữu cũng từ chối sử dụng rèm cửa vì cho rằng điều này sẽ khiến căn hộ trở nên rườm rà, chật chội và không đủ ánh sáng. Thay vào đó là mành che ở cửa sổ để giảm bớt ánh sáng khi cần nghỉ ngơi.

Căn hộ 25m² rộng thênh thang và tinh tế nhờ bí quyết không ai ngờ tới - Ảnh 5.

Góc nhỏ ăn uống kết nối với khu vực nấu nướng.

Căn hộ 25m² rộng thênh thang và tinh tế nhờ bí quyết không ai ngờ tới - Ảnh 6.

Không gian vẫn đầy đủ tiện nghi và công năng.

Căn hộ 25m² rộng thênh thang và tinh tế nhờ bí quyết không ai ngờ tới - Ảnh 7.

Từng góc nhỏ được sắp đặt với các chức năng cần thiết nhưng vẫn giữ được sự hài hòa về tổng thể để tạo nên không gian rộng thoáng và đẹp mắt.

Nhà bếp màu trắng với mặt bàn màu xám kết hợp với khu vực ăn uống, bàn ghế ăn được làm bằng gỗ tếch. Không gian tuy nhỏ bé nhưng vẫn đủ công năng và đầy sự cá tính, ấn tượng giúp chủ nhân luôn tràn đầy ý tưởng sáng tạo, sự hứng khởi mỗi ngày.

Theo Digsdigs