11
Th8

Quá đỗi bất ngờ với căn hộ nhỏ 38m² được cải tạo lại

Nhà của cô Tina là một căn hộ cũ rộng 38m² và chỉ có 1 phòng ngủ nhỏ. Khi người thân và bạn bè đến thăm, họ đều lắc đầu: “Bố cục chật hẹp, hội trường tối tăm thế này thì sống làm sao?”.

Thực tế, miễn là bạn hiểu rõ nhu cầu của bản thân và lên kế hoạch bố trí hợp lý, một căn hộ nhỏ 38m² hoàn toàn có thể trang hoàng và sống như trong một ngôi nhà lớn. Căn hộ của cô Tina dưới đây vẫn có bồn tắm lớn, bếp rộng, phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ, phòng học, phòng lưu trữ đầy đủ.

Cô Tina Wang, 38 tuổi, từng tốt nghiệp ngành trang trí kiến trúc, tham gia thiết kế nội thất trong 10 năm, tham gia và tổ chức khách sạn, căn hộ kiểu khách sạn, câu lạc bộ cao cấp, ngành du lịch văn hóa, nhà mẫu thương mại, nhà nghỉ, nhà riêng… Cô cũng tự thiết kế nơi ở như trong mơ mặc dù diện tích vỏn vẹn có 38m².

Nhà bếp có bố cục một dòng và tường được làm bằng những viên gạch nhỏ màu trắng kết hợp với tủ màu trắng để tránh không gian hẹp, và mặt đất là gạch hình lục giác.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 1.

javascript:void(0)

Kích thước của tất cả các thiết bị nhà bếp được xác định khi vẽ. Việc phân chia bảng điều khiển cửa, vị trí của thiết bị và vị trí của ổ cắm phải được sắp đặt trước. Sau khi tủ được hoàn thành, chúng sẽ được đặt đúng chỗ và được sử dụng để gọn gàng.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 3.

Để giữ cho không gian nhỏ sạch sẽ, ngoài một số thiết bị thông thường được đặt trên mặt bàn, lò vi sóng, máy rửa chén, máy hút mùi, máy giặt được đặt trong tủ.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 4.

Mặt bàn được kê với chiều cao chuẩn nên bạn sẽ không bị đau lưng khi lau dọn. Chúng cũng có thể phục vụ như một quán ăn sáng. Bữa sáng hàng ngày có thể được giải quyết nhanh chóng ở đây, có thể tiết kiệm 20 phút lười biếng.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 5.

Giá lưu trữ ngoài cùng bên phải cũng rất thông minh, tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc, cho dù đó là căn hộ nhỏ hay căn hộ lớn, bạn có thể học hỏi cách lưu trữ này. Đi bộ từ nhà bếp là một hội trường đa năng kết hợp các chức năng của phòng ăn và phòng khách.

Màu sắc được chọn để phù hợp với các bản ghi màu xám và trắng. Sofa 2 trong 1, vừa là ghế ngồi vừa là giường. Khi một người bạn đến ở vài hôm, bạn cũng không cần quá lo lắng vì có một ngăn kéo lớn dưới giường sofa để lưu trữ phòng ngủ vô cùng ấn tượng.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 6.
Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 7.

Trên tường ở một bên giường sofa là TV được treo lên. Một vách ngăn được đặt phía trên TV và những con búp bê nhỏ mà cô mang về từ khắp mọi miền đất nước thêm rất nhiều niềm vui và kỷ niệm của riêng họ. Một bên của TV là một cửa sổ, ở giữa là phòng ngủ. Vì vách ngăn giữa phòng ăn và phòng ngủ là một bức tường không chịu lực, một cửa sổ được mở ra ở đây để đưa ánh sáng vào.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 8.

Bàn ăn dài rất đa năng trong căn hộ nhỏ. Ngoài bữa ăn hàng ngày, nó cũng có thể được sử dụng như một sự bổ sung cho nhà bếp hoặc cho khu vực làm việc.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 9.

Giường cao luôn là vật dụng mà Tina coi trọng, vì vậy ngay cả khi ngôi nhà không lớn, cô bạn có một chiếc giường có tựa lưng cao và nệm có thể leo lên. Ngoài ra còn có một không gian lưu trữ dưới giường, đó là bốn ngăn kéo lớn.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 10.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 11.

Bàn cạnh giường ngủ ở hai bên và có đủ không gian cho người sử dụng hàng ngày để đặt bình hoa, sách, cốc, mỹ phẩm… đặc biệt thuận tiện khi sử dụng.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 12.

Bức tường đối diện giường cũng được tận dụng triệt để, tủ quần áo đủ để chứa quần áo cho 2 người sống trong nhà. Ưu điểm của việc mở tủ quần áo là nó có tính thẩm mỹ đối xứng và có thể làm cho chức năng tiện ích rõ ràng hơn. Ở giữa tủ quần áo là TV và tủ có ngăn kéo. TV được đặt trực tiếp trên tủ ngăn kéo và có thể nhìn thấy trên giường.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 13.

Ban công là không gian tràn ngập ánh sáng nhất, có thêm ánh sáng bên trong và mở ra quang cảnh tuyệt vời bên ngoài.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 14.

Tina thiết lập nghiên cứu trên ban công, ghép tấm lỗ và giá lưu trữ trên tường để biến thành một khu vực làm bằng tay đa chức năng.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 15.

Ban công được trang bị rèm điện, vách ngăn không tách biệt, đảm bảo sự riêng tư và không ảnh hưởng đến ánh sáng chung.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 16.

Phía bên kia của ban công là không gian lưu trữ, tạo ra một tủ khóa ba tầng, lớp dưới cùng có thể chứa thân cây, giữa là máy in văn phòng, lớp trên cùng không được sử dụng phổ biến cho các thiết bị điện, và giữa là một ngăn mở. Ở giữa ban công có lò sưởi điện tử yêu thích của Tina. Mùa đông ở Thượng Hải rất lạnh lẽo và cô thường ngồi cạnh lò sưởi rồi nhâm nhi trà nóng vô cùng tao nhã.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 17.
Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 18.

Sấy quần áo cũng được thực hiện ở đây. Trên dầm trần, lắp đặt giá phơi khô ẩn có thể thu vào.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 19.

Kích thước của phòng tắm rất nhỏ, chỉ 3,5m² nhưng sau khi cải tạo rất đầy đủ. Vì không gian nhỏ, nên việc lưu trữ ở đây vô cùng đặc biệt. Bồn rửa phía trên chậu rửa là tủ quần áo, và ngăn kéo bên dưới cũng rất chắc chắn.

Căn hộ nhỏ 38m² của người phụ nữ 80 tuổi thành nơi ở đáng mơ ước nhờ kỹ năng lưu trữ thần thánh - Ảnh 20.

Bức tường ở một bên của bồn tắm tạo ra một hốc để dễ dàng cất đồ vệ sinh và bổ sung cho việc lưu trữ phòng tắm. Bức tường phía sau cánh cửa cũng được trang bị bộ tản nhiệt điện. Trước khi tắm, máy sưởi được làm nóng để làm ấm khăn tắm. Khi tắm xong, có một chiếc khăn tắm ấm được bọc lại, khiến cho bồn tắm cỡ nhỏ trở thành nơi quá đỗi hạnh phúc.