Mã HTML nhúng đa phương tiện không khả dụng.
21
Th7

12 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý

Bên cạnh việc xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng, tiện ích sinh hoạt, thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng cần được xem xét để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

1. Để nền nhà thấp hơn mặt đường

Việc này khiến cho trước mặt căn nhà luôn có vật cản, trường khí khó vào, mà tà khí lại khó ra. Chưa kể đến mùa mưa, nước từ ngoài đường sẽ chảy hết vào trong nhà gây ngập lụt. Để khắc phục điều này, cách duy nhất là tiến hành tôn cao nền của căn nhà.

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý - Ảnh 1.

2. Sân trước, sân sau quá rộng

Mặc dù điều này khiến cho ngôi nhà trông thoáng mát hơn nhưng khi mua nhà hoặc xây mới, đây đều là những yếu tố không tốt cho phong thủy.

Sân trước quá rộng khiến cho ngôi nhà bị thụt hẳn vào bên trong, gia chủ sẽ thường xuyên gặp phiền toái trong các mối quan hệ với bạn bè và người xung quanh. Còn sân sau lớn thì lại tạo cảm giác trống trải.

Khoảng trống ở các vị trí này có thể được lấp đầy bằng một vài chậu cây cảnh như ngũ gia bì, cây lan ý, kim tiền, lưỡi hổ.

3. Xây tường rào quá cao hoặc quá gần cửa chính

Tường nhà quá cao và quá kín chính là gia chủ đã tự đóng khép không gian sống của chính mình, không đón nhận được những nguồn sinh khí, những vận tài may mắn đến với ngôi nhà của chính mình.

Theo phong thủy nhà ở thì nên xây tường cao khoảng 1,5m và cách nhà ít nhất 20-30cm.

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý - Ảnh 2.

4. Dốc đằng sau nhà

Nhà phải có nơi vững chắc để dựa vào, nếu sau nhà có dốc thì tiền tài, sức khỏe sẽ nhanh chóng theo con dốc này tuột mất. Để hóa giải, gia chủ có thể trồng cây hoặc lắp thêm đèn lớn ở phía sau nhà.

5. Thiết kế xà ngang trong phòng khách

Đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Là khu vực cần tụ dương khí nên cần tuân theo những yêu cầu cơ bản sau: bố trí ở tầng 1 hoặc ở nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách.

Qua khảo sát nhiều căn nhà hiện nay cho thấy, có một số lỗi hay phạm cơ bản đó là thiết kế xà ngang chạy qua phòng khách, điều này tạo ra sát khí xấu từ trên xuống. Một lỗi khác cũng khá phổ biến đó là trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý - Ảnh 3.

6. Bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm gần hoặc đối diện cửa ra vào

Đây là thiết kế thường thấy của nhà chung cư để tiết kiệm diện tích nhưng nó thật sự không hề tốt cho phong thủy nhà ở.about:blank

Nhà vệ sinh là nơi bài tiết chất thải, nếu đặt ngay cửa ra vào thì nó sẽ ngăn cản đường đi vào của trường khí, còn khi ở vị trí đối diện thì nó sẽ khiến tất cả luồng khí này đi thẳng vào nhà vệ sinh rồi bị cuốn đi theo dòng nước. Nếu đã trót mua nhà thiết kế kiểu này thì gia chủ cần chú ý đóng cửa mỗi khi sử dụng xong.

7. Bố trí nhà vệ sinh gần bếp nấu

Khiến vi khuẩn từ nhà vệ sinh bay vào thức ăn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả gia đình. Gia chủ nên khắc phục bằng cách đặt một chậu cây trước cửa nhà vệ sinh.

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý - Ảnh 4.

8. Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ mặc dù nó rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nếu rơi vào trường hợp này, gia chủ cần giữ nhà vệ sinh sạch sẽ và đóng cửa mỗi khi ra vào.

9. Để gương đối diện giường ngủ

Sẽ làm người nằm ngủ hay thức giấc giữa đêm. Nếu bật dậy mà nhìn thẳng vào gương có thể thấy những hình ảnh rất đáng sợ, tuyệt đối phải tránh.

11 lỗi phong thủy nhà ở thường gặp khi mua nhà bạn cần phải lưu ý - Ảnh 5.

10. Đặt bếp gần giường ngủ

Hơi nóng và mùi thức ăn từ bếp sẽ bay ra và ám vào chăn chiếu, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

11. Đặt bếp nấu cạnh cửa sổ hoặc gần bồn rửa

Khiến lửa bị nước và gió dập tắt, gây khó khăn trong việc nấu nướng cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình.

12. Thiết kế cửa

Những sai phạm thường gặp khi thiết kế cửa đó là: Cửa chính đối diện cửa sau dẫn đến tình trạng không tụ khí, tài lộc không tụ lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh dẫn đến đối kháng khí tác động xấu đến sức khỏe còn cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang khiến thất thoát tài khí, mất của cải.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.